คณะอาจารย์และนักศึกษา สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เยี่ยมชม ศึกษาดูงาน

วันที่ 17 ตุลาคม 2560 คณะอาจารย์ คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง นำนักศึกษาหลักสูตร จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม จำนวน 60 คน เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ห้องปฏิบัติการเอนไซน์และจุลินทรีย์ โดยมี ดร.พิลาณี ไวถนอมสัตย์ ดร.สุคันธรส ธาดากิตติสาร เป็นผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับการผลิตเอนไซม์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรม การใช้เทคโนโลยีเอนไซม์เพื่อเพิ่มมูลค่าของเหลือทิ้งทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร การประยุกต์ใช้เอนไซม์ในการปรับปรุงกระบวนการผลิตทางอุตสาหกรรม และเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีสมุนไพรและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ซึ่งมี ดร.อุดมลักษณ์ สุขอัตตะ นางสาวประภัสร รักถาวร เป็นผู้บรรยายให้ความรู้ทางด้านการประยุกต์ใช้สมุนไพรสู่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในรูปแบบต่างๆ การทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ การทดสอบคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีต่อผิวหนัง การเยี่ยมชมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้และเข้าใจการปฏิบัติงานจริง

There are no images in this gallery.