อาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา เข้าเยี่ยมชม ศึกษาดูงาน

วันที่ 28 กันยายน 2560 ผศ.ดร.วิชมณี ยืนยงพุทธกาล และนักศึกษา จากภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับการใช้เครื่อง NIR ณ ห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีการตรวจสอบคุณภาพ โดยมี ดร.ศุมาพร เกษมสำราญ และคณะนักวิจัยในห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีการตรวจสอบคุณภาพสินค้าโดยวิธีไม่ทำลาย ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ สามารถให้ความรู้และประสบการณ์ และสาธิตเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์เครื่องมือที่มีมาตรฐานให้กับคณะผู้เยี่ยมชม ศึกษาดูงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปทำการวิเคราะห์อาหารขั้นสูง (Advanced Food Analysis) และปฏิบัติการเรื่อง Non-destructive Quality Evaluation of Food Products by Using Near Infrared Spectroscopy (NIR)