ลำดับ | รายการ | ห้องปฏิบัติการ | ปริมาณตัวอย่าง | อัตราค่าบริการ (บาท/ตัวอย่าง) |
ระยะเวลาที่ใช้ ในการวิเคราะห์ |
ค่า proximate | |||||
1 | ปริมาณไขมัน | K007 | 20 กรัม | 550 | 15 วัน |
2 | ปริมาณเถ้า | K007 | 20 กรัม | 500 | 15 วัน |
3 | ปริมาณโปรตีน (Kjedahl method) | K007 | 20 กรัม | 500 | 15 วัน |
4 | ปริมาณความชื้น | K007 | 20 กรัม | 300 | 15 วัน |
วิเคราะห์ไขมัน (lipid analysis) | |||||
5 | สกัดน้ำมันหอมระเหยด้วยตัวทำละลายอินทรีย์* (Solvent extraction) |
K004 | ขั้นต่ำ 500 กรัม | 1,500 | 30 วัน |
6 | สกัดน้ำมันด้วยตัวทำละลายอินทรีย์* (Solvent extraction) | A007-1 | ขึ้นอยู่กับชนิดของตัวอย่างที่ต้องการนำมาสกัด | 1,500 | 5-7 วัน |
7 | เตรียมตัวอย่าง (Saponification) และวิเคราะห์องค์ประกอบกรดไขมันด้วยเทคนิค Gas chromatography – Flame ionization detection (GC-FID) | A007-1 | 100 มิลลิกรัม | 5,000 | 5-7 วัน |
8 | เตรียมตัวอย่าง (Derivatization) และระบุชนิดสารสกัดด้วยเทคนิค Gas chromatography –Mass spectrometry (GC-MS) |
A007-1 | 100 มิลลิกรัม | 6,000 | 5-7 วัน |
9 | ปริมาณโปรตีน (Lowry) | K007 | 10 มิลลิลิตร | 500 | 15 วัน |
10 | ปริมาณน้ำตาล (กลูโคส อะราบิโนส ไซโลส แมนโนส ซูโครส ฟรุคโตส) ด้วยเครื่อง High performance liquid chromatography (HPLC) | K007 | 1 มิลลิลิตร | 1,500 | 7 วัน |
11 | ปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์ (Reducing sugar) โดย DNS method | K007 | 5 มิลลิลิตร | 350 | 5 วัน |
12 | ปริมาณแป้งทั้งหมด (Total starch) | K007 | 2 กรัม/ 2 มิลลิลิตร |
1,000 | 5 วัน |
13 | วิธี β-Glucan Assay Kit Megazyme | K007 | 1 กรัม | 1,500 | 7 วัน |
หมายเหตุ * รายการที่ 5 และ 6 ถ้าปริมาณตัวอย่างไม่เกิน 1 กิโลกรัม ผู้ขอใช้บริการต้องนำตัวทำละลายมาเอง
** ระยะเวลาที่ใช้ในการวิเคราะห์นับจากวันที่ได้รับตัวอย่าง และไม่รวมวันหยุดราชการ