ลำดับ | รายการ | ห้องปฏิบัติการ | ปริมาณตัวอย่าง | อัตราค่าบริการ (บาท/ตัวอย่าง) |
ระยะเวลาที่ใช้ ในการวิเคราะห์ |
1 | ค่าทางกายภาพของน้ำมันหอมระเหย – Refractive index – Specific gravity |
K004 | 3 มิลลิลิตร 5 มิลลิลิตร |
575 575 |
15 วัน 15 วัน |
2 | ปริมาณสารแอนโธไซยานิน | K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
1,800 | 30 วัน |
3 | ปริมาณสารฟีนอลิกทั้งหมด (Total phenolic content) | K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
1,200 | 30 วัน |
4 | ปริมาณสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid content) |
K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
1,200 | 30 วัน |
5 | ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี DPPH (Trolox equivalent) | K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
1,200 | 30 วัน |
6 | ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี DPPH วิเคราะห์หาค่า (IC50) | K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
1,800 | 30 วัน |
7 | ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี ABTS (Trolox equivalent) | K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
1,200 | 30 วัน |
8 | ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี ABTS วิเคราะห์หาค่า (IC50) | K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
1,800 | 30 วัน |
9 | ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี FRAP (µmole Fe(II)/g sample) | K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
1,200 | 30 วัน |
10 | ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์อัลฟา-กลูโคซิเดส ในหลอดทดลอง | K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
4,200 | 30 วัน |
11 | ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส ในหลอดทดลอง |
K004 | ผงพืช 100 กรัม สารสกัด 3 กรัม |
4,600 | 30 วัน |
12 | เชื้อปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ Total plat count /yeast & mold | K004 | 10 กรัม | 600/วิธี/ตัวอย่าง | 30 วัน |
13 | ฤทธิ์ยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ Paper disc diffusion test / ต่อเชื้อทดสอบที่ใช้อากาศ | K004 | 1-3 กรัม | 1,200/เชื้อ/สาร | 30 วัน |
14 | ฤทธิ์ยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ Paper disc diffusion test/ต่อเชื้อทดสอบที่ไม่ใช้อากาศ | K004 | 1-3 กรัม | 1,725/เชื้อ/สาร | 30 วัน |
15 | ค่าความเข้มข้นต่ำสุดในการยับยั้งและทำลายเชื้อ/ต่อเชื้อทดสอบที่ใช้อากาศ | K004 | 1-3 กรัม | 1,725/เชื้อ/สาร | 30 วัน |
16 | ค่าความเข้มข้นต่ำสุดในการยับยั้งเชื้อและทำลายเชื้อ/ต่อเชื้อทดสอบที่ไม่ใช้อากาศ | K004 | 1-3 กรัม | 2,875 /เชื้อ/สาร | 30 วัน |
17 | การทดสอบเชื้อปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ ; การวิเคราะห์ปริมาณ (Total plate count) โดยวิธี pour plate* | K004 | 10 กรัม | 600 /เชื้อ/สารทดสอบ | 30 วัน |
18 | การทดสอบเชื้อปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ ; การวิเคราะห์ปริมาณ (Yeast & mold) โดยวิธี pour plate* | K004 | 10 กรัม | 600 /เชื้อ/สารทดสอบ | 30 วัน |
19 |
การทดสอบฤทธิ์ยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ที่ใช้อากาศ ; วิธี Disc Diffusion เชื้อก่อโรคกลุ่มที่ 1 และ 2 |
K004 | 1 ตัวอย่าง/1-3 กรัม |
1,200 /เชื้อ/สารทดสอบ |
30 วัน |
20 |
การทดสอบฤทธิ์ยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ที่ไม่ใช้อากาศ ; วิธี Disc Diffusion เชื้อก่อโรคกลุ่มที่ 2 |
K004 | 1 ตัวอย่าง/1-3 กรัม | 3,200 /เชื้อ/สารทดสอบ | 30 วัน |
21 |
การวิเคราะห์ค่าความเข้มข้นต่ำสุดที่สามารถยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ใช้อากาศ (MIC & MBC) ; วิธี Broth Microdilution เชื้อก่อโรคกลุ่มที่ 1 และ 2 |
K004 | 1 ตัวอย่าง/1-3 กรัม | 1,725 /เชื้อ/สารทดสอบ | 30 วัน |
22 |
การวิเคราะห์ค่าความเข้มข้นต่ำสุดที่สามารถยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ไม่ใช้อากาศ (MIC & MBC) ;วิธี Broth Microdilution เชื้อก่อโรคกลุ่มที่ 2 |
K004 | 1 ตัวอย่าง/1-3 กรัม | 4,500 /เชื้อ/สารทดสอบ | 30 วัน |
หมายเหตุ
* รายการที่ 17-22 ทดสอบภายใต้มาตรฐานของห้องปฏิบัติการ Biosafety Level 2, BSL2