KAPI นำผลงานวิจัยเด่นเข้าร่วมงาน CHINA-ASEAN EXPO (CAEXPO) ครั้งที่ 16 ณ ศูนย์การประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ นครหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน

 

        สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร (KAPI) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำผลงานวิจัยเด่น อาทิ แบรนด์ KAPIOKU , แบรนด์ไพลสยาม และ ผลิตภัณฑ์แป้งข้าวหอมมะลิ GENGIGRAIN เข้าร่วมแสดงในโซน Advanced Technologies ณ งานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน CHINA-ASEAN EXPO หรือ CAEXPO ครั้งที่ 16 ซึ่ง KAPI ได้รับเชิญร่วมจัดแสดงต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และร่วมงานประชุมวิชาการ The 7th Forum on China-ASEAN Technology Transfer and Collaborative Innovation , CAEXPO 2019 ณ ศูนย์การประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ นครหนานหนิง มณฑลกว่างซี เมืองหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา

          โดยในปีนี้ ทางสถาบันได้ส่ง นางสาวชลลดา บุราชรินทร์ นักวิจัย ฝ่ายวิจัยเชิงพาณิชย์และการจัดการสารสนเทศ และนางสาวพัลลภา วุฒิภาพรกุล นักวิจัย ฝ่ายนาโนเทคโนโลยีและเทคโนโลยีชีวภาพ เป็นตัวแทนหน่วยงานนำผลงานวิจัยจัดแสดงในโซนสินค้านวัตกรรม เทคโนโลยีขั้นสูง ณ ฮอลล์ D3 ซึ่งเป็นพื้นที่จัดแสดงด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมจีน-อาเซียน งานนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างประเทศจีนกับอาเซียนจีนกับอาเซียนเผื่อเร่งผลักดันและพัฒนาเศรษฐกิจในภูมิภาค พร้อมส่งเสริมความร่วมมือของธุรกิจ SMEs และส่งเสริมการค้าและการลงทุนระหว่างกัน

งาน CHINA-ASEAN EXPO หรือ CAEXPO เป็นงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 โดยงานในปีนี้มีโซนจัดแสดงสินค้าแบ่งออกเป็นหลายประเภท ทั้งประเภทสินค้านวัตกรรม เทคโนโลยีขั้นสูง วัสดุก่อสร้าง เครื่องจักรก่อสร้าง พลังงานไฟฟ้า การเกษตร และอุตสาหกรรมเบา ซึ่งเป็นในงานเกิดความร่วมมือหลักระหว่างจีน-อาเซียนในหลายๆ ด้าน

 

 

ในปีนี้ KAPI ร่วมนำผลงานวิจัยจัดแสดงในโซน Advanced Technologies ที่ฮอลล์ D3 ซึ่งเป็นพื้นที่จัดแสดงด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมจีน-อาเซียน สำหรับผลงานที่นำมาจัดแสดงในปีนี้ KAPI ได้คัดเลือกผลงานวิจัยที่เหมาะสมกับผู้บริโภคกลุ่มตลาดจีนอาเซียน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอาง แบรนด์ KAPIOKU ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ แบรนด์ Plai Siam ผลิตภัณฑ์แป้งข้าวหอมมะลิ แบรนด์ GENGIGRAIN และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเสริมโปรตีนชนิดผง สำหรับผู้สูงอายุ รสงาดำ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดล้วนได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานชาวจีนและผู้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการจากประเทศต่างๆ เป็นอย่างมาก

สำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอาง KAPIOKU ในปีนี้ได้นำผลิตภัณฑ์มาจัดแสดงทั้งหมด 3 เซ็ต คือ เซ็ตสารสกัดโปรตีนรำข้าว ประกอบด้วย เซรั่มบำรุงผิวหน้า (Anti-Aging Serum) เอสเซนส์ (Rice Essence) ครีมบำรุงผิวหน้า (Bright Cream) อัลบูมินเจล (Rice Gel) และครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน (Sleeping Cream) เซ็ตผลิตภัณฑ์จากสารสกัดโปรตีนรังไหม ประกอบด้วย ครีมบำรุงผิวมือ (Hand Cream) และลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก (Lip Balm) อย่างละ 5 กลิ่น และเซ็ตใหม่ล่าสุด ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดกาแฟ ประกอบด้วย บอดี้เฟิร์มมิ่งโลชั่น สบู่กาแฟ เซรั่มบำรุงผิวหน้า สครับ และโลชั่นกาแฟ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมือจากสารสกัดอะโวคาโดซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ Plai Siam ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากสารสกัดไพลยังคงได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าชาวจีนอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่ของคุณสมบัติ กลิ่นหอมของไพล และดีไซน์ที่เด่นสะดุดตา โดยในครั้งนี้สถาบันฯ ได้นำผลิตภัณฑ์ไพลสยามมา 2 ผลิตภัณฑ์ได้แก่ น้ำมันเหลืองไพลและยาหม่องไพล

 


ผู้ประกอบการไทยที่สนใจในผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและเครื่องสำอาง
ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพจากผลงานวิจัยของคนไทย
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
คุณชลลดา บุราชรินทร์
โทร. 02-942-8600-3 ต่อ 213 อีเมล์ chonlada.bu@ku.th
ฝ่ายวิจัยเชิงพาณิชย์และการจัดการสารสนเทศ
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

 

 

Leave a Reply