GENGIGRAIN ผลิตภัณฑ์แป้งข้าวหอมมะลิ ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนาโดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร (KAPI) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผลิตจากข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพ คัดสรรปลายข้าวหอมมะลิจากเกษตรกรไทย เพิ่มมูลค่าโดยนำมาผ่านกระบวนการโม่ที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ มีมาตรฐาน จนได้เนื้อแป้งที่เนียนละเอียด มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อนำมาเป็นส่วนประกอบของขนม จึงให้เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม พร้อมกลิ่นหอมที่น่ารับประทาน
แป้งข้าวหอมมะลิ มีปริมาณของอะไมโลสใกล้เคียงกันกับที่พบในแป้งสาลี แต่ “ไม่มีโปรตีนกลูเตน” ซึ่งเป็นโปรตีนที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในกลุ่มผู้บริโภคจำนวนมาก จึงสามารถใช้แป้งข้าวหอมมะลิทดแทนแป้งสาลีในผลิตภัณฑ์ขนมอบ นึ่ง และทอด ซึ่งจะให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม ฟู และเบา เหมาะกับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ขนมไทย ผลิตภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพต่างๆ
“GENGIGRAIN เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพคุณภาพเยี่ยมจากธัญพืชในไร่นาไทย เพื่อสร้างรอยยิ้มให้พี่น้องเกษตรกร และเติมเต็มสุขภาพที่ดีให้กับผู้บริโภค”