การค้นคว้าและวิจัยโดยทีมนัทวิจัยที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ทำให้ได้สารสำคัญ (Active Ingredients) ที่สกัดได้จากวัตถุดิบธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์เฉพาะทาง และมีความเป็นลักษณะเฉพาะตัว เมื่อผสมผสานเทคโนโลยี Encapsulation, Liposome, Coaservation และ Electrolyte Technology ทำให้สร้างคุณสมบัติใหม่ที่แตกต่าง โดยเฉพาะระบบการนำส่งสาร และการควบคุมการปลดปล่อยสารที่ใช้ในปริมาณที่ต้องการเพื่อผลลัพธ์ ที่ดีกว่าในทุกมิติ
ที่มา : มังคุดเป็นผลไม้ที่ขนานนามว่าเป็น “ราชินีของผลไม้” เปลือกมังคุด ซึ่งเป็นผลผลิตเหลือทิ้งจาก ภาคการเกษตรที่มีประโยชน์ เมื่อผ่านกระบวนการสกัดที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูง จึงส่งผลให้สารสกัดจากเปลือกมังคุดมีสรรพคุณเป็นสารออกฤทธิ์ในเครื่องสําอางที่ทรงประสิทธิภาพด้านของการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ และต้านอนุมูลอิสระ
ที่มา : โฟโบรอินไฮโดรไลเสทเป็นโปรตีนจากรังไหมที่ถูกย่อยจนเป็นกรดอะมิโนอิสระ มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่น แก่ผิวหนังป้องกันแสงยูวี และป้องกันเส้นผมเสีย โดยเกิดเป็นฟิล์มเคลือบเส้นผม ช่วยถนอมรักษาผมให้เงางามและชุ่มชื่น นอกจากอุตสาหกรรมเครื่องสําอาง ยังสามารถใช้ในอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เครื่องดื่ม การผลิตเจลลี่ประเภทโปรตีน อุตสาหกรรมเคลือบเส้นใยสังเคราะห์ เพื่อเพิ่มความสวยงามและดูคล้ายผ้าไหม ใช้เป็นแฟนฟิล์มเคลือบหรือหุ้มเอนไซม์เพื่อให้เอนไซม์มีความเสถียรมากขึ้น เป็นต้น
ที่มา : จากคุณค่าของรังไหม แหล่งกําเนิดเส้นใยโปรตีนธรรมชาติ โดยการนําเศษรังไหมจากกระบวนการสาวเส้นไหมมาทําให้เกิดคุณค่าด้วยเทคโนโลยีเอนไซม์ เซริซิน (sericin) หรือกาวใหม (silk glue protein) เป็นโปรตีนที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด ซึ่งใกล้เคียงกับกรดอะมิโนในผิวหนัง เล็บ และเส้นผม อีกทั้งให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว สามารถดูดกลืนและป้องกันรังสีได้ดี มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และเชื้อแบคทีเรียบางชนิด ช่วยสมานแผลและรักษาแผลให้หายเร็วขึ้น
ที่มา : รําข้าวเป็นแหล่งของสารอาหารที่มีคุณค่ามากมาย อาทิ เช่น โปรตีน ใยอาหาร มีวิตามินบีต่างๆ รวมทั้ง สารประกอบฟีนอลิก การสกัดโปรตีนจากรําข้าวด้วยการใช้น้ำทําให้โปรตีนไม่สูญเสียสภาพธรรมชาติแล้วยังสามารถละลายน้ำได้ดี ง่ายต่อการนําไปใช้ประโยชน์ สารสกัดโปรตีนที่ได้มีคุณค่าทางโภชนาการ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ฤทธิ์การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและฤทธิ์ช่วยชะลอความแก่
ที่มา : โปรตีนไฮโดรไลเสทจากรําข้าวสีม่วง สกัดจากรําข้าวที่เหลือจากกระบวนการหีบน้ำมันด้วยการใช้เทคโนโลยีเอนไซม์ เพื่อใช้เป็นส่วนประกอบในสูตรผลิตภัณฑ์เครื่องสําอาง โดยโปรตีนไฮโดรไลเสตจากรําข้าวสีม่วงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงและดี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว สามารถใช้ได้ทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่ม Skin Care และ Hair Care
ที่มา : เอนไซม์บรอมิเลนเป็นเอนไซม์ย่อยโปรตีนที่พบเฉพาะในสับปะรดเท่านั้น โดยกระจายอยู่ในส่วนต่างๆ ทั้งจุก แกน เปลือก เนื้อ และลําต้นใต้ดินของสับปะรด เมื่อนําไปผ่านกระบวนการทําให้บริสุทธิ์ จะได้เป็นเอนไซม์บรอมิเลนบริสุทธิ์ สามารถนําไปใช้ในทางการแพทย์เพื่อช่วยการต้านการอักเสบและปกป้องเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน หรือในอุตสาหกรรมเครื่องสําอางเพื่อช่วยเสริมสร้างและกระตุ้นภูมิคุ้มกันผิวหนังและกระตุ้นการหลุดลอกของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
ที่มา : เอนไซม์บรอมีเลนเป็นเอนไซม์ย่อยโปรตีนที่พบเฉพาะในสัปปะรดเท่านั้น โดยกระจายอยู่ในส่วนต่างๆ ทั้งจุก แกน เปลือก เนื้อ และลําต้นใต้ดินของสับปะรด เมื่อนําไปผ่านกระบวนการทําให้บริสุทธิ์บางส่วนจะได้เป็นเอนไซม์บรอมิเลนหยาบนําไปใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสําอางเพื่อการทําความสะอาดผิว ช่วยกระตุ้นการหลุดลอกของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ตลอดจนช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูสดใส
ที่มา : สารสกัดเมล็ดกาแฟเกิดจากการนํากากกาแฟที่เหลือจากร้านขายเครื่องดื่มกาแฟ จากนั้นนํามาสกัดด้วยเอทานอล เพื่อให้สารสกัดเมล็ดกาแฟที่ทรงคุณค่าซึ่งประกอบด้วยสาร Caffeine และ Chlorogenic acid ที่ช่วยชะลอริ้วรอย ยกกระชับผิวให้เต่งตึงและยังช่วยชะลอการเกิดสิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสปรับโทนสีผิว คืนความกระชับให้แก่ผิว อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูความบวม ป้องกันความเสียหายที่เกิดจากรังสี UV ได้ดี
ที่มา : น้ำมันสกัดจากเมล็ดกาแฟ (Coffee seed oil) ผลิตจากกากกาแฟที่เหลือจากการผลิตเครื่องดื่มกาแฟ นํามาเพิ่มมูลค่าด้วยการสกัดน้ำมันด้วยวิธี Supercritical fluid extraction method (SFE) เพื่อนําน้ำมันมาใช้ประกอบในสูตรผลิตเครื่องสําอาง สรรพคุณเป็นสารคงความชุ่มชื้นสูง ช่วยแพร่กระจายตัวดีบนผิว ช่วยสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันแสงแดด ที่เป็นมลภาวะต่อผิว
ที่มา : ไลโปโซมเซริซินไฮโดรไลเสท เป็นการนําเอาเทคโนโลยีในการกักเก็บสารในอนุภาคขนาดนาโนเมตร มากักเก็บสารสําคัญ คือ เซรีซินไฮโดรไลเสท ซึ่งเป็นโปรตีนที่ถูกย่อยจนเป็นกรดอะมิโนอิสระจากน้ำกาวเซริซิน การเก็บกักสารในอนุภาคขนาดเล็ก จะทําให้สารมีความคงตัวมากยิ่งขึ้น สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังชั้นในได้ อีกทั้งไม่เป็นพิษหรือก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองต่อผิวหนัง ไลโปโซมเซริซินไฮโดรไลเสตมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง และสามารถป้องกันแสงยูวีได้
ที่มา : นาโนแคปซูลที่ห่อหุ้มน้ำมันและสารสกัดกากกาแฟผลิตด้วยการกลับเฟสอิมัลชั่นน้ำมันในน้ำจากสารพอลิแอล-แลนติก แอซิด (PLLA) นาโนแคปซูลอื่นเป็นแคปซูลโพลีเมอร์ที่ล้อมรอบด้วยแกนน้ำ/น้ำมัน นาโนแคปซูลจึงถูกนํามาใช้ในเครื่องสําอาง เพื่อปกป้องสารสําคัญลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และขจัดความไม่ลงรอยกันระหว่างส่วนประกอบสูตร และช่วยในระบบการนําพาสารเข้าสู่เซลล์ผิวหนังได้ตรงเป้าหมาย อีกทั้งอุดมด้วยสารคาแฟอีนและกรดไขมันในความเข้มข้นที่สูง
ที่มา : นีโอโซมโปรตีนรําข้าว เกิดจากการนําโปรตีนไฮโดรไลเสทและน้ำมันรําข้าวมากักเก็บในถุงขนาดเล็ก ผลิตด้วยนาโนเทคโนโลยีที่เรียกว่า “นีโอโซม” เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนําส่งกรดอะมิโนและกรดไขมันที่จําเป็นเข้าสู่ผิวหนัง ทั้งนี้เพื่อช่วยเสริมสร้างเส้นใยอิลาสตินและคอลลาเอนให้แข็งแรง จึงช่วยชะลอริ้วรอยและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวยาวนานขึ้น
ที่มา : นีโอโซมแมงโกเกิดจากการนําสารสกัดโปรตีนไฮโดรไลเสทและน้ำมันมะม่วงมาถูกเก็บในถุงขนาดเล็กที่ผลิตขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีนาโนที่เรียกว่านีโอโซม เพื่อเพิ่มการนําส่งสารสําคัญเข้าสู่เซลล์เป้าหมายได้ดีและเร็วยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ประสิทธิภาพนําส่งกรดอะมิโนและกรดไขมัน ช่วยให้เกิดความคงสภาพดีและไม่ก่อความระคายเคือง