นางสาวชิชนันท์ ช้างเนียม

นักวิจัย
appcnc@ku.ac.th, chichnan.cha@ku.th
02-9428600-3 ต่อ 213

ฝ่ายวิจัยเชิงพาณิชย์และการจัดการสารสนเทศ”

ประวัติการศึกษา

• 2556 ปริญญาตรีวทบ. วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • 2562 ปริญญาโทวทม. การจัดการทรัพยากร คณะเศรษฐาศาสตร์ ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรและทรัพยากรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ความชำนาญ/เชี่ยวชาญ

• การประเมินผลกระทบจากงานวิจัย การจัดการทรัพยากร

ประสบการณ์ทำงานวิจัยโดยย่อ

• การประเมินผลกระทบของงานวิจัยด้านสัตว์เศรษฐกิจของประเทศไทย
    การประเมินผลประโยชน์จากงานวิจัยภายใต้การดำเนินงานของสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) ปีงบประมาณ 2561
  • การประเมินผลกระทบของโครงการวิจัยภายการดำเนินงานของ สวทช. ปีงบประมาณ พ.ศ. 2555-2559
    โครงการการประเมินผลลัพธ์และผลกระทบของชุดโครงการการพัฒนาอาชีพทางเลือกและทรัพยากรสัตว์น้ำ (ปลานิล)
  • การประเมินผลประโยชน์ทางเศรษฐศาสตร์จากโครงการวิจัยของมหาวิทยาลัยศิลปากร
  • การเสริมสร้างความเข้มแข็งของอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ประเทศไทย
  • ศักยภาพและการปรับตัวของเกษตรกรผู้ผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ภายใต้ความแปรปรวนสภาพภูมิอากาศ
    การประเมินผลประโยชน์จากงานวิจัยภายใต้การดำเนินงานของสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) ปีงบประมาณ 2560

ผลงานทางวิชาการโดยย่อ

บทความตีพิมพ์ (วารสาร)

• ชิชนันท์ ช้างเนียม, กัมปนาท วิจิตรศรีกมล และจักรกฤษณ์ มหัจฉริยวงศ์, “การใช้และการประเมินผลประโยชน์ของเทคโนโลยีสะอาดสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอไทย”, Veridian E-Journal Silpakorn University 12 (6): 1919 – 1932.

หนังสือ/คู่มือ

• ไม่มี